Mua hàng Nhật Bản online – Sự lựa chọn an toàn và tốt nhất?

Có một sự thật rằng mua bán online vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro, mua hàng Nhật Bản online cũng không phải là ngoại lệ nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang đem đến những giá trị tốt đẹp cho người tiêu dùng qua kênh mua bán hiện đại này.

Nguyên nhân chủ yếu khiến người tiêu dùng mất niềm tin với việc mua bán online là: Đơn vị cung ứng dịch vụ không tốt, nhiều nơi sử dụng các chiêu trò về giá nhằm che mắt người tiêu dùng.

Nhưng qua trải nghiệm thực tế, tôi vẫn khả quan đánh giá rằng trong số các doanh nghiệp hoạt động trong thị trường mua bán online tại Việt Nam vẫn có đơn vị làm ăn rất uy tín và có tâm với người tiêu dùng. Bằng chứng là thị trường mua bán online ở Việt Nam mặc dù khá non trẻ nhưng có tốc độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng so với khu vực và thế giới.

Rất nhiều mặt hàng Nhật Bản đang được bày bán tại Việt Nam
Rất nhiều mặt hàng Nhật Bản đang được bày bán tại Việt Nam

Mua hàng Nhật ở Sài Gòn – Một số kênh lựa chọn

Thương hiệu hàng Nhật Bản vốn đã nổi tiếng toàn cầu vì chất lượng và uy tín nhà sản xuất. Người tiêu dùng Việt Nam cũng rất yêu chuộng hàng Nhật Bản nhưng khi thương mại giữa hai nước chưa phát triển những năm trước đây, hàng Nhật khó tiếp cận sâu rộng thị trường Việt vì hàng hoá chủ yếu được phân phối trung gian qua một vài siêu thị lớn.

Với sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai quốc gia, nhiều nhà bán lẻ Nhật Bản bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam. Hàng Nhật ở Sài Gòn ngày càng xuất hiện nhiều trên các kệ hàng siêu thị, các chuỗi cửa hàng thương hiệu Nhật xuất hiện khắp các quận của thành phố lớn.

Hàng Nhật trong các cửa hàng tiện lợi Nhật và trong siêu thị có giá thành khá hợp túi tiền người Việt, được quảng cáo có chất lượng như hàng được bày bán ở Nhật.

Bên cạnh đó, với sự bùng nổ kênh mua bán online, số lượng khách hàng tìm đến hàng Nhật ngày càng tăng vì việc lựa chọn và tiếp cận đã dễ dàng hơn. Tuy nhiên,người tiêu dùng mua qua kênh online nên tham khảo kỹ việc chọn đơn vị nào để đặt mua và cũng không nên vì giá cả mà bỏ qua các yếu tố khác khi quyết định mua hàng.

Hàng tiêu dùng Nhật Bản trong cửa hàng tiện lợi ở Sài Gòn
Hàng tiêu dùng Nhật Bản trong cửa hàng tiện lợi ở Sài Gòn

Thị trường hàng xách tay Nhật Bản là mảnh đất màu mỡ mà cộng đồng khởi nghiệp thường hay lựa chọn do nhu cầu thị trường khá cao. Mặc dù giá cao hơn so với hàng được bày bán tại Nhật nhưng với niềm tin về chất lượng hàng Nhật, rất nhiều người có thu nhập khá tại Sài Gòn vẫn lựa chọn phân khúc này làm kênh mua sắm online chính của mình.

Hàng secondhand Nhật Bản – Kênh mua sắm tiết kiệm nếu biết cách

Đối với hàng secondhand Nhật Bản mặc dù có rất nhiều khuyến cáo về chất lượng của các cơ quan quản lý nhưng thị trường hàng đã qua sử dụng của Nhật Bản vẫn đang hoạt động khá sôi động tại Việt Nam.

Hàng Nhật đã qua sử dụng được nhập vào Việt Nam chủ yếu qua đường xách tay. Với giá chỉ bằng 20% so với sản phẩm mới nhưng chất lượng có thể bằng 80% hàng mới. Nếu bạn là một người am hiểu về sản phẩm dự định mua thì hàng secondhand Nhật Bản là một lựa chọn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hàng xách tay Nhật Bản tại Việt Nam
Hàng xách tay Nhật Bản tại Việt Nam

Nhưng vẫn có rất nhiều người từng vỡ mộng khi chọn mua hàng secondhand Nhật Bản vì chọn nhầm phải sản phẩm Trung Quốc hoặc sản phẩm có chất lượng không tốt. Một khuyến cáo được đưa ra rằng mọi người không nên chọn hàng qua kênh này, rất dễ gặp rủi ro về chất lượng cũng như sức khỏe.

 

SPTop.net

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE